Xu hướng nhà ở thế hệ Millennial được định hình như thế nào

Millennials là gì?

Millennials hay còn gọi là thế hệ Y. Millennials là những người sinh từ năm 1980 đến 1998 (19-37 tuổi), chiếm đến 80 triệu người, 32% dân số thế giới và 35% dân số Việt Nam. Thế hệ này được nhắc đến nhiều ở hầu hết các ngành, đặc biệt khi nhắc đến lao động và tiêu dùng bởi đây sẽ là thế hệ chủ chốt trong lực lượng lao động toàn cầu, đồng thời cũng là đối tượng tiêu dùng chính mà nhiều nhãn hàng hướng đến. Đây còn là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thương mại điện tử. Chính vì số lượng hùng hậu đồng thời cũng là một trong những nhóm người có sức mua mạnh nhất mà Millennials trở thành mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều thương hiệu trong tất cả các ngành. Theo số liệu thu được của Forbes, sức mua hàng năm của thế hệ này được ước tính trên $200 tỉ tính riêng trên nước Mỹ. Sinh ra trong thời buổi phát triển của công nghệ cao, nên không có gì khó hiểu khi họ dành phần lớn tiền của mình để mua sắm sản phẩm và dịch vụ online. Theo thống kê cho thị trường tiêu dùng tại Mỹ, có tới 40% nam giới và 33% nữ giới thuộc nhóm Millennials mua sắm mọi thứ trên Internet. 

Thế hệ Millennials cũng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, sắc đẹp và đề cao tư duy “sống xanh”. Savills Việt Nam chia sẻ 73% Millennials sẵn lòng chi trả mức giá cao hơn cho du lịch xanh và cộng đồng, trong khi chỉ 51% thế hệ lớn tuổi quan tâm điều đó. Họ cũng là những người tích cực trong công tác thiện nguyện, đấu tranh cho bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, tài nguyên. Millennial là một thế hệ có nhiều mong muống như sự cân bằng hơn, và họ muốn được có thêm nhiều thông tin về công ty, sản phẩm và tập quán kinh doanh. Họ cũng mong đợi sản phẩm có thể phục vụ nhiều hơn cho họ và cho cộng đồng của họ. Họ nổi trội trong một thế giới có nhịp độ nhanh đòi hỏi một lối sống luôn vận động. Họ coi trọng, thậm chí yêu cầu sự kết nối, tính thuận tiện, và các tùy chọn cho phép họ được kiểm soát. Những giá trị cốt lõi và đặc điểm này sẽ có ảnh hưởng quan trọng và điều khiển cách thế hệ Millennial suy nghĩ, cách họ chi tiêu, sống, làm việc và hành động trong suốt cuộc đời họ.

Xu hướng nhà ở thế hệ Millennial được định hình như thế nào

Sự phát triển của internet và điện thoại thông minh đã trao quyền cho các Millennials  thực hiện nghiên cứu của riêng họ trước khi thực hiện bất kỳ cam kết tài chính nào – dù lớn hay nhỏ. Cho dù họ đang săn lùng một bữa ăn ngon trên Foody, tìm kiếm công ty di chuyển tốt nhất trong khu vực của họ, hoặc xem một đoạn video về ngôi nhà mơ ước của họ, những người di chuyển hàng ngàn năm là nhà nghiên cứu tự nhiên. Họ có nhiều thông tin trong tầm tay hơn bất kỳ thế hệ nào trước họ, cho phép họ thay đổi thị trường nhà ở theo hướng có lợi cho những người săn nhà được trang bị tốt và có thông tin.

Trong khi millennials thường bị hiểu nhầm là tweeter không đáng tin cậy và những người theo chủ nghĩa lý tưởng Instagram, thì những người tìm kiếm nhà, millennials thúc đẩy sự an toàn, độc lập và giá trị. Tuy nhiên, nơi họ khác nhau là cách họ tìm kiếm một nơi để sống. Khi nói tìm nhà, 99% millennials sử dụng internet để tìm ngôi nhà mơ ước của họ. Họ tận dụng công nghệ bằng cách nghiên cứu các khu phố, hệ thống trường học và nhà ở trực tuyến. Xu hướng nhà ở thế hệ Millennial xoay quanh cách tiếp cận am hiểu công nghệ của thế hệ này đối với việc tìm kiếm nhà.

Millennials cần và muốn giá cả phải chăng.

Nhiều Millennials đã có những phân tích riêng về mặt tài chính. Với sự gia tăng chóng mặt về giá nhà ở tại TP.HCM. Thay vì chọn một sản phẩm bất động sản với giá trị lớn để gồng mình lên trả nợ và áp lực tài chính, họ lại chọn những sản phẩm diện tích nhỏ, đồ đạc vừa đủ để sống. Đó là nơi với đầy đủ tiện nghi, tiện ích, muốn vui chơi – làm việc – học tập hay thư giãn đều gói gọn ngay tại ngưỡng cửa. Lớn lên sau cuộc Đại suy thoái, thế hệ Millennial có xu hướng tìm kiếm những ngôi nhà mà họ vẫn có thể đủ khả năng trả với mức lương đủ sống

Millennials không ngại di chuyển.

Millennials sẵn sàng đi du lịch và tái định cư cho những công việc an toàn, những khu phố an toàn và chất lượng cuộc sống mong muốn của họ. Xu hướng nhà ở thế hệ Millennial cho thấy các cặp vợ chồng trẻ và gia đình đang di cư đến các khu vực nơi tỷ lệ thất nghiệp thấp nhưng đầy đủ tiện nghi

Tiện nghi làm nên sự khác biệt

Trong khi nhiều người đang chấp nhận sống ở các huyện vùng ven, thế hệ Millennial vẫn muốn sống gần các thành phố hoặc trong các khu phố có thể di chuyển tới các khu vực trung tâm thành phố sôi động. Một số tiện ích chất lượng phải có theo yêu cầu của thế hệ Millennial :

  • Không gian làm việc chung
  • Khu vực thư giãn trên sân thượng
  • Khu BBQ ngoài trời
  • Tính năng nhà thông minh
  • Sự kiện kết nối cộng đồng hàng tháng

Ngoài ra, xu hướng bàn giao nhà ở thế hệ Millennial đòi hỏi phải hoàn thiện cao cấp như mặt đá granite và các thiết bị bằng thép không gỉ. Các tính thiết bị bàn giao bao gồm:

  • Sàn gỗ cứng hoặc đá trong suốt
  • Thiết bị tiết kiệm năng lượng
  • Không gian văn phòng tại nhà
  • Các tính năng nhà thông minh như chiếu sáng, máy điều nhiệt và hệ thống an ninh

Đồng bộ ngôi nhà bằng hệ thống apps

Hầu hết các millennials không chỉ hiểu công nghệ, mà còn nắm lấy nó. Có một ứng dụng cho tất cả mọi thứ, bao gồm an ninh gia đình và các tính năng nhà thông minh khác. 

 Dự án Signial là dòng sản phẩm 5 sao, có diện tích nhỏ gọn và mức giá mềm, phù hợp với thu nhập của thế hệ Millennial trên thị trường.

Tuy nhiên. Để theo đuổi xu hướng sống của thế hệ Millennial  ( hay còn gọi là trào lưu YOLO – You Only Live Once – Bạn Chỉ Sống Duy Nhất Một Lần) các bạn cần phải hiểu rõ về nó
Đại đa số cho rằng: YOLO nghĩa là bạn thích gì thì làm vậy, không cần suy nghĩ & chờ đợi:

– Thích đi du lịch: YOLO! Có bao nhiêu tiền sẽ đi du lịch bấy nhiêu.

– Không hài lòng công việc: YOLO! Mai nghỉ!

– Thấy thằng sếp có vẻ không phải style của mình: YOLO! Nghỉ làm.

– Cha mẹ mắng: YOLO! Dỗi, bỏ nhà đi hoang. 

– Đối tác làm rắn: YOLO! Bỏ deal.

– Hiểu lầm sơ sơ: YOLO! Unfriend.

Thật ra, cần phải nhớ rằng: con người là một cá thể trong xã hội có đầy những mối quan hệ chằng chịt. Khác với thời mông muội, không có tổ chức gia đình & xã hội, con người sinh ra đã có những ràng buộc và trách nhiệm:

– Trách nhiệm với cha mẹ

– Trách nhiệm với vợ, con

– Trách nhiệm với họ hàng và bạn bè

– Trách nhiệm với khách hàng, đối tác và Xã hội…

Nên họ thường phải cố gắng làm nhiều thứ để cho mình, cho gia đình, cho xã hội, giúp đỡ người khác trước khi tự cho bản thân hưởng thụ một cách không có tính toán. Thích YOLO à? Cần phải suy nghĩ thật kĩ nhé. Cần phải đi học, đi làm, tiết kiệm tiền và tích luỹ một nền tảng tài chính đủ tốt, ngoài sinh hoạt hàng ngày, thì cần tích luỹ dự phòng cho quỹ Sức khoẻ, quỹ học hành, quỹ xây dựng và chăm sóc quan hệ. 

Chỉ nên thử YOLO khi bạn có dự phòng tài chính rất tốt, có tài khoản tiền mặt để khi cần đi cấp cứu thì xoè ngay ra được 100tr mà không cần đi vay mượn, có thêm vài chục tỉ trong tài khoản cho con cái học hành, có một hai bất động sản để phòng tuổi già, không phải lo nghĩ khi có bệnh tật, thất nghiệp, thay đổi môi trường sống…