PHANH PHUI CHUYỆN “500 HỘ DÂN DỰ ÁN THE STAR [AN GIA] BỊ TREO SỔ HỒNG VÌ CHỦ ĐẦU TƯ KHIẾU KIỆN THUẾ”

Mỗi khi An Gia phát triển dự án mới nào thì đúng như rằng câu chuyện The Star sẽ được nhắc lại. Khách hàng không hiểu rõ vấn đề lại sinh nhiều hoài nghi về An Gia Investment và dự án mới. Nên hôm nay chúng tôi xin được “giải thích rõ” để mọi Khách hàng quan tâm An Gia đều hiểu và An Gia KHÔNG phải là Chủ đầu tư lừa đảo

2015 – Cty Tân Bình đã chuyển nhượng dự án The Star cho An Gia Group. Trước thời điểm này Tân Bình đã đóng đầy đủ tiền sử dụng đất cho toàn thể dự án.

Sau đó, cục thuế TPHCM căn cứ kết luận kiểm toán Nhà nước => truy thu Tân Bình 4,92 tỷ VND.

Tân Bình không chấp nhận (vì cho rằng khoản truy thu này không đúng quy định pháp luật) => Tân Bình không thanh toán khoản và làm đơn khiểu nại => Thủ tục chưa xong nên chưa thể ra sổ cho cư dân The Star.

Trước tình hình đó quý IV/2018, An Gia Group đề nghị đứng ra giải quyết khoản truy thu và chấp nhận mọi chi phí pháp lý + chi phí tiền sử dụng đất đã nói ở trên ( mặc dù theo HĐ đã kí là trách nhiệm của Tân Bình)

Quý I/2019, Nhà nước thông báo số tiền truy thu đã tăng lên 12,9tỷ (bao gồm lãi suất chậm thanh toán)

An Gia Investment yêu cầu Tân Bình xử lý số tiền này nhưng Tân Bình không đồng ý và khiếu nại (lần 2)

Cho rằng việc khiếu nại sẽ làm kéo dài thời gian cấp sổ hồng cho cư dân, An Gia đề nghị chịu tất cả chi phí (12,9 tỷ VND) => nhưng Tân Bình không đồng ý vì cho rằng khoản truy thu này là vô lý => Tân Bình tiếp tục khiếu nại và cho biết đầu tháng 11/2020 sẽ có kết quả về việc có phải thanh toán khoản truy thu này hay không.

Trước tình hình đó, An Gia đã đưa ra 2 phương án giải quyết:
– TH1: Nếu đến tháng 11/2020 Tân Bình khiếu nại thành công, An Gia sẽ ngay lập tức tiến hành các thủ tục cần thiết để ra sổ cho cư dân + hỗ trợ 1 phần phí quản lí và phí sử dụng tiện ích cho cư dân.
– TH2: Nếu đến tháng 11/2020 Tân Bình khiếu nại thất bại, An Gia sẽ ngay lập tức thanh toán các khoản phí, thuế phát sinh (thay cho Tân Bình) + báo cáo tiến độ cấp sổ hồng đến từng cư dân.

Tóm lại, không cấp sổ hồng đúng cam kết cho Cư dân là 1 phần trách nhiệm lớn của An Gia. Nhưng thực tế cho thấy họ đã có những hành động rất tích cực để giải quyết vấn đề này. Nên các cư dân The Star cố gắng đợi thêm 1 thời gian nữa để nhận tin tốt từ Chủ đầu tư An Gia nhé

Các dự án mà An Gia đã bào giao sổ hồng một cách thần tốc và được cư dân khen ngợi như : The Garden, An Gia Skyline, An Gia riverside…. Quý vị có thể liên hệ hotline để có thông tin chi tiết.