Lợi nhuận từ việc khai thác bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang và Đà nẵng như thế nào? Các tiêu chí nào thu hút các nhà đầu tư vào Nha Trang và Đà Nẵng? Năm 2018 nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hay Đà Nẵng?

Đà Nẵng và Nha Trang đều là 2 thành phố biển gần như đẹp nhất của nước ta. Biển ở hai nơi này đều rất trong và sạch, dịch vụ tốt. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người, dịch vụ ở Nha Trang có phần chuyên nghiệp và phong phú hơn ở Đà Nẵng. Nha Trang được xem là thành phố du lịch mang hơi hướng “thương mại hóa”, vì vậy Đà Nẵng có lợi thế về sự thanh bình, không ồn ào náo nhiệt như Nha Trang. Mỗi thành phố đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chúng ta nên làm một phép tính so sánh nhé:

Độ nhận biết thương hiệu

Đà Nẵng là một thành phố trẻ mức khách du lịch tại thành phố này đang có xu hướng ngày càng gia tăng nhanh chóng, con số khách du lịch nghỉ dưỡng sẽ đạt được những con số không tưởng. Thành phố này còn là một trong những điểm du lịch hiếm hoi sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, cùng những quần thể du lịch văn hóa lâu đời, những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Nha Trang cũng giống như Đà Nẵng, là một thành phố đã có tốc độ phát triển du lịch ổn định, được biết đến bởi vô số khách du lịch trên thế giới và sở hữu những vịnh biển đẹp nhất hành tinh.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang sốt

Khí hậu: 

Khí hậu dường như đã quá ưu ái cho mảnh đất Nha Trang. Bởi quanh năm thời tiết rất ôn hòa, mát mẻ quanh năm, ít mưa và nắng đẹp. Nhiệt độ trung bình hàng ngày rơi vào khoảng 26-27 độ . Tuy nhiên vào mùa hè, biển Nha Trang trong và xanh vút, do đó nhu cầu tắm biển tại đây cũng tăng lên rất cao, còn mùa thu thì trời mát mẻ, khí hậu trong lành. Tuy nhiên mùa mưa ở Nha Trang thường là từ tháng 10 đến tháng 12. Cao điểm của mùa mưa là tháng 10. 

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ cao và ít biến động. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 25,6ºC, cao nhất là tháng 6 (29,2ºC), thấp nhất là tháng 2 (21,2ºC). Riêng vùng rừng núi Bà Nà ở độ cao gần 1.500m có nhiệt độ trung bình từ 17ºC đến 20ºC. Độ ẩm không khí trung bình hàng năm là 83,4%. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1.355mm, cao nhất là tháng 9, 10 với 266mm, thấp nhất là tháng 2 với 7mm. Mùa mưa bão ở Đà Nẵng bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12. 

Về mặt khí hậu chúng ta có thể thấy Nha Trang có lợi thế hơn, do nằm ở trục phía nam. Nha Trang 1 năm chỉ có 1 tháng mưa cao điểm và ít bão hơn so với Đà Nẵng. Vào mùa đông Nha Trang ít lạnh hơn Đà Nẵng. Vì vậy Nha Trang có thể khai thác du lịch hầu như quanh năm. Đây là một lợi thế rất lớn của Nha Trang với các thành phố du lịch khác. Mùa đông, tỉ lệ phòng trống còn rất ít do lượng du khách quốc tế đến trú đông rất nhiều.

Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang còn nóng hơn?

Thời gian lưu trú

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, năm 2017, ngành du lịch Việt Nam có bước tiến ngoạn mục khi đón trên 13 triệu khách quốc tế và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Trong tất cả thị trường, giới đầu tư thường đặt sự chú ý vào Đà Nẵng với con số 6,6 triệu lượt khách. Tuy vậy, Nha Trang mới là thị trường sở hữu những tiềm năng vượt trội sẵn sàng bức phá trong thời gian tới. Theo thống kê từ Sở Du lịch Khánh Hòa, năm 2017, Khánh Hòa đạt gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú, con số không hề kém cạnh Đà Nẵng đang cho thấy điều đó.

Nhưng điểm quan trọng hơn chính là thời gian lưu trú bình quân của khách đến nghỉ dưỡng Nha Trang lại cao hơn hẳn những nơi khác. Theo Tổng cục Du lịch, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Thậm chí với du khách Nga, thời gian lưu trú còn thường xuyên kéo dài đến 12 ngày.

Đây chính là điểm mấu chốt quan trọng cần lưu ý. Bởi thời gian khách lưu trú Nha Trang càng lâu thì thì lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, kinh doanh dịch vụ sẽ đổ về cho nhà đầu tư càng nhiều

Kết luận

Nha Trang nắm lợi thế rất lớn so với Đà Nẵng về khí hậu ( mùa mưa bão), số ngày lưu trú vì vậy lợi nhuận từ việc khai thác bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang sẽ cao hơn nhiều so với Đà Nẵng