Trong khi mọi người tập trung vào việc dành thời gian cho gia đình và bạn bè, mua sắm, tặng quà và đi du lịch trong mùa lễ, thì một điều rất quan trọng là nên chú ý đến việc giữ an toàn cho ngôi nhà của họ, cũng là một yếu tố giúp kì nghỉ trở nên trọn vẹn hơn. Sau đây là một số biện pháp phòng ngừa đơn giản từ An Gia Investment để chia sẻ với khách hàng của mình.

Nếu bạn về quê vào dịp lễ:

 • Theo dõi tất cả các đơn đặt hàng online của bạn và đảm bảo bạn biết về thời gian và ngày giao hàng. Làm hết sức mình để ở nhà để nhận các gói khi chúng được lên kế hoạch đến. Hãy nhớ rằng quà tặng dưới gốc cây có thể thu hút kẻ trộm. Nếu bạn bỏ quà ra, hãy để chúng cách xa cửa sổ.
 • Ghi hoặc cắt bao bì cho những món quà đắt tiền trước khi loại bỏ nó. Một số tên trộm sẽ đào bới rác để tìm manh mối về những vật có giá trị trong nhà bạn.
 • Khi mua hàng qua mạng, hãy mua tại các trang web mà bạn tin tưởng, tạo mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn, thanh toán bằng sau khi nhận hàng để bảo vệ trách nhiệm pháp lý hơn và rất cảnh giác với các trò lừa đảo qua email (không nên mở tệp đính kèm từ những người hoặc doanh nghiệp mà bạn không biết).

Nếu bạn đi du lịch cho ngày lễ:

 • Camera an ninh dựa trên apps là phương pháp tốt nhất để giám sát từ xa ngôi nhà của bạn. Bạn có thể biết ai sẽ đến và đi, các hoạt động xảy ra khi bạn đi xa khỏi nhà.
 • Tuyệt đối không đưa ra thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội ( Facebook, Twitter…) rằng bạn sẽ đi xa nghỉ lễ. Đợi cho đến khi bạn trở về nhà để thực hiện các bài đăng liên quan đến kỳ nghỉ trực tuyến, và không đăng vị trí của bạn trong khi bạn ở xa.
 • Ghi lại nhãn hiệu, mẫu mà và số sê-ri của các vật có giá trị của bạn (tranh vẽ,điện tử, bàn ghế v.v.) và chụp ảnh hoặc tạo nhật ký video về đồ trang sức của bạn và các vật dụng quan trọng khác. Tài sản bị đánh cắp sẽ dễ dàng phục hồi hơn nhiều nếu bạn có thông tin nhận dạng chắc chắn.
 • Nói với hàng xóm hoặc bạn bè khi bạn sắp ra khỏi thành phố và nhờ họ thỉnh thoáng ghé qua để kiểm tra nhà của bạn.

Phòng cháy – chữa cháy

Theo Cục Cánh sát Phòng Cháy Chữa Cháy : Các thiết bị nấu ăn không được giám sát là nguyên nhân hàng đầu gây ra hỏa hoạn tại, là một trong số những vụ cháy xảy ra thường xuyên nhất. Đồ trang trí, chẳng hạn như nến, cũng là nguyên nhân cho nhiều vụ hỏa hoạn trong nhà.

Dưới đây là một số mẹo để giúp khách hàng giữ an toàn:

 • Theo dõi chặt chẽ lò nướng và bếp của bạn khi nấu ăn.
 • Nếu có thể, hãy chọn một cây Giáng sinh mới cắt, vì cây tự nhiên có khả năng chống cháy tốt hơn cây nhân tạo. Ngoài ra, hãy chắc chắn để giữ cho cây của bạn được tưới nước và tránh xa ngọn lửa, bộ tản nhiệt hoặc máy sưởi không gian. Nếu bạn đang mua sắm một cây nhân tạo, hãy chắc chắn rằng nó được dán nhãn là chống cháy. Không bao giờ sử dụng nến để trang trí cây thông Noel.
 • Tránh đặt giấy gói, có thể bắt lửa đột ngột và cháy dữ dội.
 • Kiểm tra chuông báo khói của bạn và giữ cho lối thoát khỏi nhà của bạn rõ ràng.
 • Khi bạn rời khỏi nhà hoặc đi ngủ, hãy tắt tất cả các đèn ngày lễ của bạn để tránh hỏa hoạn tiềm ẩn.

Lưu ý về tình trạng giao thông ra khỏi thành phố. Chọn tuyến đường tránh

Merry X’mas and Happy New year