Các xu hướng Home Green (Nhà Xanh) đang làm mưa gió ở Thế giới

Sự thật là có rất nhiều người thuê, mua nhà không suy nghĩ nhiều về yếu tố thân thiện với môi trường của ngôi nhà mà họ thuê, mua. Họ thích xem xét các chi phí phải trả hàng ngày, sự thoải mái và tiện nghi. Đối với người thuê nhà, một dạng “nhà xanh”(home green)  có nghĩa là người dân không chỉ đóng góp một phần của họ để giúp môi trường, mà còn giúp họ giảm chi phí năng lượng. Xu hướng nhà xanh là một trong những xu hướng phổ biến nhất được nhiều gia đình lựa chọn.

Căn hộ nhỏ
Ngày nay, quy mô trung bình của ngôi nhà gia đình đang giảm, đó là một trong những cách tốt nhất để giảm lượng khí thải carbon. Điều này là nhờ một số yếu tố. Nền kinh tế, mặc dù dần dần trở nên tốt hơn, đang buộc mọi người tìm kiếm một căn hộ nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn. Càng ngày, có nhiều người cũng trở nên quan tâm đến “căn hộ tiện ích”, mà về cơ bản là một xu hướng trong đó một cá nhân thu hẹp từ kích thước nhà điển hình của 120m2 để một ngôi nhà đó là 40m2. Để sống có chức năng trong một căn nhà có kích thước này, nó đòi hỏi một lượng đáng kể hiệu quả năng lượng, sử dụng không gian sáng tạo, hệ thống công viên và tầm nhìn view trực diện biển. Nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó giảm đáng kể tác động môi trường cho những người tham gia.

The Costa được chú ý với tiêu chuẩn căn hộ xanh view biển duy nhất ở Nha Trang

Sử dụng thiết bị ánh sáng tự nhiên mức cao nhất

Ánh sáng tự nhiên là một trong số đó là xu hướng phổ biến nhất hiện nay và nó rất tuyệt vời cho môi trường. Khi mọi người tập trung vào ánh sáng trong nhà của họ, họ nghĩ về cả sự hấp dẫn thẩm mỹ và hiệu suất năng lượng của bóng đèn và điện mà họ đang sử dụng. Điều này dẫn người tiêu dùng tìm kiếm các dự án đạt đủ chuẩn LEED và Energy Star đã được phê duyệt ánh sáng khi họ thực hiện thay đổi cho hệ thống chiếu sáng của bạn để tạo ra nhiều thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn bao giờ hết, bất cứ khi nào bạn có thiết bị mới, họ sẽ có hiệu quả hơn một chút so với thiết bị cuối cùng của bạn.

Tính năng Home Smart
Ngôi nhà trung bình không có Home Smart nhà tiêu tốn khoảng 2000 USD/năm cho chi phí năng lượng. Những người có Home Smart được điều kiển thông qua Apps trên nền tảng Ios và Android có thể cắt giảm hóa đơn đó một nửa. Lý do lớn nhất cho việc cắt giảm đáng kể chi tiêu là các tính năng thông minh đã giảm đáng kể năng lượng lãng phí. Không còn để đèn bật hoặc điều hòa không khí khi không có ai ở nhà. Tự động hóa thông minh giúp loại bỏ năng lượng và tiền bạc bị lãng phí, đồng thời làm cho người thuê nhà của bạn có những tính năng ưa thích mà họ có thể dễ dàng điều khiển từ điện thoại thông minh của họ.

Vật liệu tre
Vật liệu thân thiện với môi trường này là một loại gỗ cực kỳ hấp dẫn và phổ biến, đặc biệt cho sàn. Tre được làm hoàn toàn từ một nguồn năng lượng tái tạo, và cũng trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho tủ trong phòng tắm và nhà bếp. Khi tìm cách thêm vật liệu tre vào nhà của bạn, hãy chú ý đến chất lượng. Tre là đẹp và bền vững, nhưng nó không phải là sản phẩm tuyệt vời nhất trên thế giới nếu bạn không nhận được nó từ một nhà sản xuất chất lượng. Làm nghiên cứu của bạn trước khi mua các vật liệu để cải thiện nhà. Tìm tre chất lượng cao được chế biến trong một nhà máy bền vững.

Tính năng bảo tồn nước
Nước thải không rẻ, cũng không tốt cho môi trường. Bảo tồn nước là một chủ đề cực kỳ quan trọng hiện nay với tất cả các khu vực hạn hán trên toàn thế giới, và thật dễ dàng để bạn bảo tồn nước nếu bạn sử dụng các tính năng phổ biến trong nhà ngày nay. Các tính năng bảo tồn nước bao gồm nhà vệ sinh lưu lượng thấp, vòi sen tiết kiệm nước, vòi phun nước định giờ, nhà vệ sinh phân compost, hệ thống kiểm soát nước thông minh và thậm chí cả nhà vệ sinh thông minh. Mỗi tính năng phổ biến này là một phần của nó để sử dụng nước đúng cách và tránh lãng phí quá mức.

Sử dụng năng lượng mặt trời
“Home Green” sử dụng năng lượng mặt trời là chủ yếu, đây là một xu hướng đặc biệt phổ biến ở các khu vực đầy nắng như Bình thuận, Ninh Thuận, Bạc Liêu… Là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất trong cả nước, tấm pin mặt trời là một tiến bộ đáng kinh ngạc, cả cho mái lợp bền vững và cải thiện năng lượng dẫn truyền. Hầu hết mọi người không sử dụng năng lượng mặt trời trong quá khứ vì chi phí, nhưng hiện tại chi phí thấp hơn đáng kể cho tấm lợp và tấm lợp mái bằng năng lượng. Thực tế, nó thấp hơn khoảng 100 lần so với chi phí ban đầu. Ngày nay, người tiêu dùng có thể lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời cho một hướng mới trong năng lượng sạch với chi phí dễ dàng tự trả tiền.

Xử lý hệ thống ánh sáng vào nhà
Từ nhiều cửa sổ tiết kiệm năng lượng hơn cho các cửa chớp trong nhà, xu hướng điều trị cửa sổ phổ biến nhất cũng là một trong những xu hướng hiệu quả nhất. Chủ sở hữu tài sản tìm cách giảm đáng kể năng lượng lãng phí và tiền mặt của họ sẽ tìm thấy một cải tiến lớn khi họ chuyển sang cửa sổ tiết kiệm năng lượng và phương pháp điều trị cửa sổ. Hầu hết các cửa sổ tiết kiệm năng lượng hiện nay có con dấu chặt chẽ hơn và một kính đặc biệt trên kính giữ không khí bên ngoài bên ngoài nơi nó thuộc về. Hơn nữa, các phương pháp điều trị cửa sổ phổ biến như cửa chớp, màn chắn sáng và rèm cửa thông minh là những cách tuyệt vời để làm giảm không khí bên ngoài và độ thấm ánh sáng, giúp giảm năng lượng và chi phí lãng phí.

P/S: Trong quá khứ, các nghiên cứu đã xác nhận có một sự tăng giá cho các “Home Green” khi bán lại. Các nghiên cứu cho thấy cải thiện “Home Green” có thể giúp giá cao hơn một chút. Có một chuyên gia bất động sản được đào tạo và am hiểu về bán tài sản xanh là chìa khóa để có được mức giá cao cho các tính năng xanh cũng giống như các chuyên gia bán bất động sản nghỉ dưỡng tại địa phương thì sẽ bán lại giá cao hơn so với các nơi khác. Ví dụ: Bạn tìm mua bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang thì nên hỏi các chuyên gia bất động sản Nha Trang và ở TP.HCM thì ngược lại.