Bí ẩn đại gia Creed Group từ Nhật Bản

Creed Group là tập đoàn đầu tư tài chính và phát triển bất động sản của Nhật Bản được sáng lập bởi ông Toshihiko Muneyoshi. Ông Toshihiko Muneyoshi tốt nghiệp ngành kiến trúc tại đại học Waseda năm 1989 sau đó ông bắt đầu sự nghiệp với Itochu Corporation, một tập đoàn đầu tư danh tiếng hàng đầu của Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

Năm 1996 ông Toshihiko Muneyoshi tách ra và cùng với một số nhà đầu tư thành lập Creed Corporation nay là Creed Group. Các sáng lập viên của Creed Group đều là những người dày dạn kinh nghiệm làm việc cho nhiều tập đoàn đa quốc gia trong ngành tài chính và đầu tư bất động sản. Dựa trên thế mạnh đó ông Toshihiko Muneyoshi đã định hướng cho Creed Group phát triển trên hai lĩnh vực chiến lược:

  • Cung cấp dịch vụ kiểm toán đánh giá doanh nghiệp tại Nhật Bản cho các ngân hàng và các quỹ đầu tư có qui mô toàn cầu khi các tổ chức tài chính này muốn đầu tư vào Nhật Bản.
  • Đầu tư vào các dự án phát triển bất động sản.

Dự án Bodaiju Residences (do Creed Group đầu tư) cung cấp một sự cân bằng hài hòa về chất lượng sống hiện đại và sự tĩnh lặng tự nhiên.

Trong những năm đầu Creed Group chỉ đầu tư vào các dự án bất động sản trong phạm vi đất nước  Nhật Bản, mười năm sau tức là đến năm 2006 Creed Group bắt đầu bước chân ra khỏi biên giới và nhanh chóng vươn ra khắp vùng Đông Nam Á, Bangladedh và Sri Lanka. Đến nay tổng giá trị các dự án mà Creed triển khai (AUM – assets under management)  đã đạt con số 5 tỷ USD. Creed có mặt ở 8 quốc gia (Nhật Bản, Singapore, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Bangladesh, Indonesia, Việt Nam), và có trên 10.000 nhân viên trong toàn hệ thống.

Các dự án mà Creed đầu tư phát triển đều có một đặc điểm chung được thị trường nhìn nhận đó là “chất lượng Nhật Bản”, có nghĩa rằng Creed đã đem kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực bất động sản Nhật Bản kết hợp với công nghệ xây dựng hiện đại của ngành xây dựng Nhật Bản ứng dụng vào các dự án ở tất cả các quốc gia mà tập đoàn này đầu tư. Thành công của Creed Group ở nước ngoài phần lớn dựa trên định hướng tập trung tìm kiếm các đối tác chiến lược tại các thành phố lớn, những đối tác có kinh nghiệm phát triển bất động sản tại địa phương, có quá trình phát triển thị phần và qui mô doanh số nhanh và ổn định.

Creed Group đã dành hơn một năm để tìm hiểu đánh giá An Gia Investment, và với bề dày của mình trong lĩnh vực kiểm toán đánh giá doanh nghiệp, Creed đã quyết định lựa chọn An Gia làm đối tác chiến lược tại TP. HCM. Ông Toshihiko Muneyoshi phát biểu: “An Gia là công ty có tầm nhìn chiến lược, triển khai dự án nhanh, bán hàng nhanh, đội ngũ năng động phù hợp với những tiêu chí của Creed Group. Đặc biệt, đây là công ty có đội ngũ lãnh đạo trẻ có nhiều khát vọng trong lĩnh vực bất động sản. Với những lợi thế này kết hợp với nguồn lực tài chính vững mạnh từ quỹ đầu tư Creed Group, trong thời gian tới An Gia sẽ trở thành một doanh nghiệp tầm cỡ trên thị trường bất động sản Việt Nam và mang tầm quốc tế trong tương lai gần.

Creed Group và An Gia Investment đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện vào ngày 26/07/2015, trong đó Creed Group cam kết hỗ trợ An Gia với hạn mức nguồn lực lên đến 200 triệu USD.

River Panorama là dự án căn hộ mới nhất mà Creed Group và An Gia cùng triển khai, đây hứa hẹn sẽ là điểm sáng của bất động sản Nam Sài Gòn.