Thị trường bất động sản trong năm tới sẽ tập trung vào công nghệ và sẽ thay đổi vào một thời điểm không chắc chắn

Nó rất phức tạp. Trong quá trình tổng hợp báo cáo Xu hướng mới nổi hàng năm, chúng tôi nhận thấy rằng sự chắc chắn duy nhất của triển vọng trong năm 2019 là không chắc chắn. Phân tích chuyên gia chỉ ra một loạt các xu hướng chồng chéo phức tạp hơn, nhiều lớp, với kết quả không thể đoán trước, trái ngược với một vài câu chuyện mạnh mẽ. Công nghệ sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn, tăng cường cạnh tranh hiệu quả, hay giúp củng cố ngành công nghiệp và loại bỏ những người chơi nhỏ hơn? Làm thế nào để thay đổi trong nhân khẩu học và mô hình mua sắm thách thức thực tiễn đầu tư hiện tại? Khách hàng có bao giờ hiểu được các vấn đề về khả năng chi trả nhà ở của mình không?

Theo bài báo cáo, dự kiến ​​một sự suy giảm kinh tế tổng thể vào năm tới, các xu hướng và thị trường mới nổi trong dòng chảy có thể cung cấp các cơ hội mới.

Dưới đây là những xu hướng và đổi mới rộng lớn dự kiến ​​sẽ định hình ngành bất động sản năm 2019.

Vật lộn với một khoảnh khắc biến đổi

Năm 2018, thị trường mua nhà chứng kiến sự  cạnh tranh nhất trong chu kỳ lịch sử 10 năm trước khi người mua bơm phanh vào cuối năm. Chúng tôi dự đoán giá sẽ hạ nhiệt ở các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng vào đầu năm 2019. Sau nhiều năm tăng trưởng ổn định và lãi suất thấp, nhiều nhà quan sát dự đoán một sự điều chỉnh, đặc biệt là đối mặt với công nghệ mới, thay đổi thế hệ và nhân khẩu học, sự gia tăng của các thị trường mới và tiếp tục giảm giá của bán lẻ truyền thống. Một người tham gia khảo sát đã mô tả cảm giác của việc ra khỏi một đỉnh cao, và những người khác đã nói rằng trái cây treo thấp đã được chọn. Một trong những thay đổi sâu rộng nhất khi viết lại cách các chuyên gia bất động sản kinh doanh là sự phát triển của công nghệ đặc thù của ngành, các công ty khởi nghiệp và các phân tích minh bạch và tốt hơn. Trong nhiều trường hợp, vốn đang theo fintech, hoặc công nghệ tài chính, dẫn đến các giao dịch trực tuyến và tự động hiệu quả hơn.

Tăng trưởng giảm dần dẫn đến  một số thách thức

Tăng trưởng ít hơn có nghĩa là một môi trường nhiều thách thức hơn, và các nhà phân tích dự đoán sự chậm lại trên nhiều mặt. Gia tăng dân số đã tiếp tục nhỏ giọt, lực lượng lao động sẵn có, đặc biệt là trong ngành xây dựng, là không tốt nhất, và con số năng suất cho nền kinh tế ở những cải tiến lớn cho thấy. Thêm vào các dự báo của chính phủ về sự suy giảm kinh tế của các dự báo của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho thấy tăng trưởng GDP trung bình 6,8% trong năm 2019, chậm hơn nhiều so với thời điểm bắt đầu kinh tế hiện tại và hoạt động bất động sản cũng sẽ giảm dần. Việc giảm tốc này có nghĩa là xác định và tận dụng các cơ hội mới, chẳng hạn như các thị trường mới nổi, thay thế các tòa nhà cũ, tái sử dụng thích ứng và không gian văn phòng mới, sẽ khó hơn nhiều.

Thành phố thứ hai, và bây giờ là vùng ngoại ô của họ, có thể là thị trường trọng điểm

Các nhà đầu tư từ lâu đã coi việc hồi sinh đô thị ở các đô thị vệ sinh quanh thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội là một sự đánh cược lớn, nhưng khi các trung tâm thành phố này bùng nổ và những người trẻ tuổi đã bắt đầu chuyển về vùng ngoại ô nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu đang chứng kiến ​​nhiều bằng chứng hơn về việc thế hệ trẻ ngừng mua nhà trung tâm và chuyển về nơi có điều kiện sống dễ thở hơn.

Khách hàng ngày càng chuyển về khu dân cư ngoại ô nhiều hơn

Cuộc chạy đua về tiện ích ngoại khu

Trong một thị trường nhà ở cạnh tranh, chủ nhà chung cư và nhà xây dựng đã tham gia vào một cuộc chạy đua cho các tiện nghi mới. Phòng tập thể dục ưa thích và không gian trên sân thượng được mở ra hoàn toàn. Ngày nay, sự phát triển đa tiện ích bao gồm rạp chiếu phim, khu vực đọc sách chung, vườn chung và tiếp cận không gian làm việc chung. Khi chủ nhà gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các điểm bán hàng mới để thu hút người thuê ở trung tâm thành phố, các công ty kinh tế dịch vụ và nhà thông minh cũng đang gia tăng thách thức, mang lại lợi ích như dịch vụ giặt ủi.

Công nghệ giải quyết thị trường bất động sản

Năm tới sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của các công ty công nghệ, dịch vụ và các công ty khởi nghiệp đang tìm cách nắm bắt và củng cố thị trường phân mảnh này. Đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư công nghệ đã trả lời bằng hiện vật. CB Insights dự án đầu tư công nghệ bất động sản có thể đứng đầu 5,2 tỷ đô la vào cuối năm 2018, các công ty như Fifth Wall đã không tham gia vào ngành công nghiệp, và đầu tư vào xây dựng và công nghệ xây dựng đã bùng nổ. Các nền tảng mới để bán nhà tiếp tục xuất hiện, cố gắng phá vỡ cách thức giao dịch truyền thống này hoạt động.

Tiếp tục phát triển trí tuệ nhân tạo

Liệu sự cường điệu về tiềm năng thay đổi trò chơi của trí tuệ nhân tạo sẽ bắt đầu xuất hiện trong ngành bất động sản? Trong khi một số công ty khởi nghiệp công nghệ đã tích hợp AI vào các phân tích thị trường của họ, có lẽ việc sử dụng có liên quan ngay lập tức nhất cho học máy và các công nghệ mới nổi khác là quản lý tòa nhà, tổ chức và thiết kế. Các công ty như WeWork và các tòa nhà thông minh như The Edge đã nhìn thấy tiềm năng lớn trong việc phân tích hành vi người dùng trong không gian văn phòng dùng chung của họ để tinh chỉnh các dịch vụ của họ, thiết kế lại bố cục không gian của họ và tạo ra một vòng phản hồi có đạo đức. Các tác giả báo cáo của ULI cho rằng đối với ngành bất động sản, AI có thể mang lại lợi ích lớn cho việc xây dựng hiệu quả và an toàn, cũng như truy cập bảo mật và tài sản.

Xử lý các chi phí thực tế của giao hàng miễn phí

Khi ngày hôm sau ngày càng trở nên đúng lúc, một sự thay đổi trên biển về hậu cần và kỳ vọng của người mua sắm đã tạo ra những thách thức mới cho ngành bất động sản. Nỗi đói không bao giờ chấm dứt Amazon và các công ty thương mại điện tử khác dành cho không gian kho đã làm tăng thêm lĩnh vực bất động sản công nghiệp, nhưng khả năng giao hàng nhanh chóng đã góp phần gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ, cũng như ô nhiễm gần các trung tâm hậu cần.

Thêm điều này vào cơ sở hạ tầng ngày càng thiếu hụt: Các doanh nghiệp sẽ phải chịu khoản chi phí tắc nghẽn ước tính khoảng 240 tỷ đô la trong năm năm tới, trong khi chi tiêu hàng năm cho đường bộ và đường cao tốc chỉ bằng 37% so với mức cần thiết để theo kịp sự xuống cấp. Bất động sản rõ ràng sẽ không chỉ phải tính đến và trả giá cho sự giám sát này mà còn cần chú ý đến các giải pháp tiềm năng như thế nào như tắc nghẽn giá cả ảnh hưởng đến giá trị đất và cơ hội đầu tư.

Bán lẻ chuyển sang trạng thái cân bằng mới

Câu chuyện về ngày tận thế bán lẻ được thổi phồng quá mức cho thấy tình hình: nó không tuyệt chủng, hơn nữa là sự tiêu hủy của bầy đàn. Sự gia tăng của các siêu thị bán lẻ và quy mô thu hẹp của dấu chân bán lẻ đối phó với thương mại điện tử và giao hàng kịp thời có nghĩa là các nhà phát triển và nhà đầu tư thương mại cần hỗ trợ sử dụng không gian hiệu quả hơn và xem mọi người từ đâu các công ty nhỏ đến các cửa hàng hộp lớn, đang tìm kiếm một sự hiện diện tốt hơn, không nhất thiết phải lớn hơn. Đây là thời đại mà việc buôn bán đang bị lu mờ bởi các dịch vụ và sự gia tăng các loại khách thuê mới như các cơ sở y tế chăm sóc khẩn cấp, các nhà cung cấp dịch vụ y tế và thể dục, nhà hàng, dịch vụ tài chính và các địa điểm giải trí làm suy yếu sức mạnh của nền kinh tế . Nó cũng thay đổi cách cho thuê được viết. Với lĩnh vực đang thay đổi, thỏa thuận dài hạn tiêu chuẩn đang mở đường cho các giao dịch ngắn hơn, thậm chí cho thuê cửa sổ bật lên.

Tỷ lệ xây dựng đó là có thể, dựa trên số tiền đầu tư vào lĩnh vực đa gia đình, nhưng vì nhiều lý do, bao gồm cả các quy định, xây dựng mới đã và vẫn bị lệch về phía trên của thị trường. Một tính toán lớn sẽ diễn ra trong thị trường cho thuê. Hy vọng các bên liên quan công cộng và tư nhân có thể làm việc cùng nhau và xây dựng một số ví dụ điển hình để làm lại cách các tòa nhà cho thuê được tài trợ và giao hàng.